บริษัท Balkrishna Industries จำกัด (BKT) ผู้ผลิตยางล้อรถที่ไม่ใช้แล่นบนถนนรายใหญ่ของโลก ได้เปิดตัวยางล้อสำหรับรถที่ใช้ในเกษตรกรรม เช่น รถแทร็กเตอร์กำลังสูงและสมรรถนะสูง รถแทร็กเตอร์พ่นยา รถแทร็กเตอร์สำหรับเก็บเกี่ยว รถแทร็กเตอร์สำหรับโปรยดิน รถพ่วง รถตักดิน เป็นต้น ทั้งนี้ ยางล้อใหม่ๆ ดังกล่าว อยู่ภายใต้ตราสินค้าที่เป็นที่นิยม เช่น  Agrimax, Ridemax, Multimax และ Con Star

จากการพัฒนาเทคโนโลยีโดยบริษัท BKT ยาง Agrimax Force เป็นยางล้อที่มีคุณสมบัติในการรองรับน้ำหนักได้มากกว่า โดยมีแรงดันลมยางน้อยกว่า เมื่อเทียบกับยางล้อมาตรฐานที่มีขนาดเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ดินได้รับประโยชน์ เนื่องจากการบดอัดดินจะลดลงอย่างมาก นอกจากนี้ เมื่อแล่นจากถนนไปยังทุ่งนาและในทางกลับกัน  ยาง Agrimax Force สามารถแล่นได้เร็วถึง 65 กม./ชม. โดยไม่ต้องเปลี่ยนแรงดันลมยาง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก

สำหรับรถแทร็กเตอร์สมรรถนะสูง บริษัท BKT นำเสนอยางล้อ Agrimax Sirio ที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับรถลากของหนัก นอกจากสามารถแล่นได้ด้วยความเร็วสูงแล้ว (สูงถึง 70 กม./ชม. แม้จะลากของหนักก็ตาม) ยางล้อล้ำยุคนี้ ด้วยดัชนีความเร็วสูงสุด ประเภท E ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากแรงต้านทานการหมุนของล้อที่ลดลง ซึ่งช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและปล่อยมลภาวะน้อยลง

ยางเรเดียล Multimax MP 527 ให้แรงดึงและความเสถียรที่ดีเยี่ยม แม้แต่ในขณะยก ทั้งนี้ ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะให้เข้ากับรถตักดินที่ใช้ในอุตสาหกรรมการเกษตร การออกแบบดอกยางที่นำสมัย ทำให้มีแรงดึงที่ดีเยี่ยมภายใต้สภาวะต่างๆ ความเสถียรในขณะยกที่เพิ่มขึ้น เป็นเพราะแก้มยางรถที่แข็งแรงมาก และนอกเหนือจากโครงยางที่แข็งและแข็งแรงแล้ว คอมพาวนด์สมรรถนะสูงยังทำให้ยาง Multimax MP 527 เป็นยางที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะสามารถทนทานต่อการตัดและการฉีกขาดได้

ที่มา: https://www.rubberasia.com